Lợi ích tuyệt vời của sữa non mà các mẹ bầu cần biết

  • Admin
  • 21 Tháng Mười, 2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích tuyệt vời của sữa non mà các mẹ bầu cần biết
Lợi ích tuyệt vời của sữa non mà các mẹ bầu cần biết.

Từ xưa, sữa non đã được coi là nguồn dưỡng chất quý giá dành cho trẻ nhỏ, món quà tự nhiên với giá trị dinh dưỡng cao, cần thiết để trẻ phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, với những kiến thức mơ hồ không phải ai cũng nắm rõ những giá trị dinh dưỡng thực tế và lợi ích mà sữa non mang lại. Các công trình nghiên cứu khoa học, phân tích sữa non cho bé mang lại thông tin quý giá mà phụ huynh cần biết. Dưới đây là thông tin và lợi ích của sữa non mà các mẹ bầu cần nắm rõ để lựa chọn sử dụng hiệu quả các sản phẩm tổng hợp trên thị trường.

Sữa non và sự phát triển của cơ thể trẻ nhỏ

Không ít thông tin về những giá trị vàng mà sữa non mang lại. Loại sữa được tiết ra ngay sau khi sinh, với đặc điểm khá đặc dính, màu vàng đục, với hàm lượng dinh dưỡng cao. Sữa non cho bé chỉ suất hiện từ 24-48 giờ sau khi sinh, sau đó sẽ bị biến đổi dưỡng chất để chuyển thành dạng sữa trưởng thành.

  • Sữa non với tỉ lệ kháng thể tự nhiên cao, cung cấp kháng thể IGG, IGE, IGA, IGM… để xây dựng hệ thống miễn dịch, lá chắn bảo vệ cơ thể trẻ nhỏ khỏi các tác động của môi trường bên ngoài. Các kháng thể cần thiết cho hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ nhỏ.
  • Sữa non cung cấp hệ men vi sinh, lợi khuẩn probiotics… ức chế hại khuẩn phát triển hoàn động gây tiêu chảy, tăng cường hấp thu cho trẻ nhỏ. Cải thiện hệ đường ruột, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của trẻ, giảm các tình trạng tiêu chảy thường gặp ở trẻ sơ sinh.
  • Sữa non cung cấp các chất tăng trưởng tự nhiên cho cơ thể, phát triển các bộ phận của cơ thể. Hàm lượng vitamin, khoáng chất tự nhiên cao, kích thích sản sinh tế bào, tăng trưởng cơ thể trong gia đoạn đầu. Canxi chiếm hàm lượng cao, phát triển hệ xương khớp, kết hợp vitamin D có sẵn tăng cường hấp thu vitamin D.

Sữa non nguồn gốc tổng hợp có phải là giải pháp an toàn?

Sữa non cần được cho trẻ bú ngay sau khi sinh để tận dụng nguồn dưỡng chất quý hiếm. Tuy nhiên, do số lượng sữa non của mẹ tiết ra ít, thời gian ngắn nên khó đáp ứng được nhu cầu cho trẻ nhỏ. Bổ sung sữa non cho bé được tổng hợp từ động vật có vú là một giải pháp cải thiện. Tuy nhiên, cần lựa chọn loại sữa non có giá trị dinh dưỡng tương đương. Hiện nay, sữa non thường được tổng hợp từ: bò, dê, ngựa…

  • Sữa non động vật sau khi được xử lý vi khuẩn ecoli, khử trùng, tiết khuẩn trong môi trường tiêu chuẩn sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng an toàn của trẻ nhỏ.
  • Chọn sữa non từ bò được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, tiêu chuẩn, thức ăn không hóa chất, không thuốc trừ sâu, không GMO, không chất tăng trưởng… phát triển đúng độ tuổi.
  • Nên chọn sữa non đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm, hàm lượng dinh dưỡng và các tiêu chuẩn riêng về sữa.

Phụ huynh cần hiểu được giá trị thực tế của sữa non, các nguồn cung cấp sữa non chất lượng, an toàn cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sữa non alpha lipid lifeline hà nội là sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, lựa chọn chăm sóc sức khỏe không chỉ cho trẻ nhỏ mà cả người trưởng thành. Chú ý chọn mua sản phẩm sữa non new Zealand chính hãng, chất lượng tại các địa chỉ uy tín tại hà nội để đảm bảo an toàn khi sử dụng.