Kem chống nắng vật lý là gì? Thích hợp với làn da nào?

  • Admin
  • 20 Tháng Sáu, 2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Kem chống nắng vật lý là gì? Thích hợp với làn da nào?
Kem chống nắng loại nào tốt nhất 2019 nên sử dụng

Ở bài viết trước chúng tôi đã giúp quý vị tìm hiểu về kem chống nắng hóa học. Bài viết hôm nay là những thông tin về kem chống nắng vật lý. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tiện so sánh và tìm ra được dòng kem chống nắng thích hợp với mình. Hãy tìm hiểu về 2 phân loại kem chống nắng này trước. Sau đó hãy tìm đến các thương hiệu về dòng mỹ phẩm này sau nhé. Mời quý vị cùng tìm hiểu về kem chống nắng vật lý ngay bên dưới.

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là loại kem sử dụng phương thức kích hoạt các phân tử ở kem chống nắng tạo thành một tấm khiên bảo vệ da. Khi ánh nắng chiếu vào, tấm khiên này sẽ khúc xạ và dội ngược ánh nắng ra ngoài. Cách này giúp da chống tia UVA, UVB và UVC cực kỳ hoàn hảo.

Titanium Dioxide (TiO2) và kẽm oxit là hai thành phần chính có khả năng chống nắng luôn có trong kem chống nắng vật lý. Với loại kem này sẽ cho tác dụng tức thì và kéo dài rất lâu. Người sử dụng không cần phải đợi đến 20 phút như kem chống nắng hóa học trước khi xuất hiện dưới ánh nắng mặt trời.

Dòng kem này dễ bay hơi, dễ trôi và khó ngâm qua da. Đối với những người có làn da quá nhạy cảm thì kem chống nắng hóa học sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên chỉ trừ da dễ bị kích ứng còn lại hầu như chúng phù hợp với mọi loại da. Khác với kem chống nắng hóa học chỉ dành cho một số làn da nhất định.

Nên chọn kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý?

Nếu bạn có làn da nhạy cảm dễ kích ứng hoặc da mụn thì bạn nên chọn kem chống nắng hóa học. Nếu da của bạn khỏe và không xảy ra các hiện tượng trên thì nên chọn kem chống nắng vật lý nhé. Khả năng chọn kem chống nắng vật lý có thể giúp bạn bảo vệ da tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Đặc biệt, quý vị cũng nên chú tâm hơn với từng mục đích sử dụng để chọn các tính năng khác của kem chống nắng. Chẳng hạn như

  • Nếu có nhu cầu đi bơi, đi biển thì nên để ý đến khả năng chống nắng cao và chống trôi tốt. Rất nhiều người quên để ý đến vấn đề này. Sau khi sử dụng và bị cháy da vì kem chống nắng trôi hết mới nhận ra. Tốt nhất nên nhờ các chuyên viên tư vấn cung cấp thông tin trước khi chọn sản phẩm nhé.
  • Kem chống nắng trang điểm tốt nhất nên chọn kem chống nắng vật lý. Các dòng kem này sẽ có độ bám tốt, chống nắng cao giúp bạn không phải trang điểm nhiều lần.

Đặc biệt với những người có làn da khô, hoặc muốn kết hợp chống nắng và dưỡng ẩm trong một thì nên chọn kem chống nắng Dr Pluscell. Sản phẩm này chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Có cả Collagen và Amino Acid cùng dẫn xuất Vitamin C và nhiều hoạt chất dưỡng da khác. Ngoài chống nắng các bạn sẽ có được cơ hội dưỡng trắng da hoàn hảo nhất ngay cả khi đi dưới ánh nắng mặt trời.

Tạm kết

Hy vọng với các thông tin này quý vị đã có cái nhìn tổng quan nhất về cả kem chống nắng vật lý lẫn kem chống nắng hóa học. Các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giúp các bạn nghiên cứu về làn da của mình để tìm kiếm dòng kem phù hợp nhất. Cám ơn các bạn đã dành thời gian tìm hiểu bài viết của chúng tôi về Kem chống nắng vật lý là gì? Thích hợp với làn da nào? Chúc quý vị sớm tìm được các dòng mỹ phẩm chống nắng như mong muốn của mình nhất trong thời gian tới.