Mùa ngô đồng Cù Lao Chàm – Quảng Nam

mùa hoa ngô đồng cù lao chàm2

Cù Lao Chàm hẳn sẽ là cái tên không còn quá xa lạ đối với những tín đồ mê dịch chuyển. Từ Hội An trầm mặc, chỉ hơn 1 giờ tàu chạy, là có thể đặt chân đến vùng đất của biển xanh và nắng vàng cực kì trong lành rồi, Nhắc đến Cù Lao Chàm, người ta nghĩ ngay đến nước biển xanh trong có thể chạm đến đáy, là địa điểm lý tưởng để có thể lặn biển ngắm san hô. Song, mỗi độ sau tháng 7, nơi đây lại được khoác lên mình tấm áo màu hoa rực rỡ của những cây ngô đồng.

Xem thêm >> Minh Châu Quan Lạn

  1. Cù Lao Chàm ở đâu?

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ của thiên nhiên.

  1. Mùa ngô đồng Cù Lao Chàm có vào thời điểm nào?

Cuối Hạ đầu Thu là thời điểm hoa cây ngô đồng ở Cù Lao Chàm nở rộ. Mùa hoa ngô đồng Cù Lao Chàm thông thường bắt đầu khoảng vào tháng 4 dương lịch hàng năm. Lúc này lá cây bắt đầu ngả màu vàng, tháng 5 lá vàng rơi rụng đến hết tháng 6. Và thời điểm đẹp nhất để ngắm những bông hoa ngô đồng nở rộ là vào tháng 7 và tháng 8; lúc này ngô đồng bừng nở sắc hoa đỏ thắm cả một góc rừng.

Xem thêm >>  Tour team buiding

  1. Mùa hoa ngô đồng Cù Lao Chàm có gì đặc biệt?

Ngô đồng đỏ là một loài cây đặc biệt chỉ có ở hòn đảo xinh đẹp miền trung này, với thân màu xám, nứt dọc, vừa có lá nguyên, vừa có lá xẻ thùy chân vịt. Trước khi đơm bông, lá cây rụng hết chỉ còn cánh hoa đỏ tươi trên những tán cành khẳng khiu khiến nhiều người liên tưởng tới cây gạo.

Vào mùa hoa nở rộ, đi dọc theo con đường dốc núi quanh co của Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Hương, sắc đỏ của cây hoa ngô đồng Cù Lao Chàm uốn lượn một lên lớp áo choàng đỏ thắm một bên biển nước trong veo, trên cao mây trắng bồng bềnh…

Đến với Cù Lao Chàm, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác ngỡ ngàng khi đứng trên dốc cao nhìn xuống những con đường được nhuốm màu hoa ngô, xa xa là bãi biển sạch không tì vết cùng với cát trắng phau phau, những rạn san hô rực rỡ sắc màu, từng cơn gió mát lao xao, nắng vàng như rót mật… Cả đất trời như cùng hòa tấu một khúc tự tình mà hễ ai đã lạc bước đến cũng đều xao xuyến, mê hoặc chẳng muốn rời chân.

Xem thêm >>  Tour đi triều tiên

Ngắm rừng ngô đồng trong ánh bình minh hay hoàng hôn, du khách chợt thấy lòng an yên đến lạ kì. Trở về từ chuyến ra đảo, người ta có thêm một lý do để khi chùn chân mói mệt, muốn đi đâu đó, chợt nhớ rằng mình có hẹn với hòn đảo nhỏ mỗi mùa hoa ngô đồng nỏ rộ. Sắc đỏ của hoa, không chỉ tô điểm cho nơi đây thêm sắc thêm hương, mà còn trở thành một trong những điều yêu thương du khách mãi luyến lưu với nơi này.