Xoa bóp bấm huyệt – góc nhìn từ các chuyên gia

  • Admin
  • 3 Tháng Hai, 2021
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Xoa bóp bấm huyệt – góc nhìn từ các chuyên gia

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp dùng bàn tay, ngón tay là chính. Tác động lên huyệt, da, cơ, gân, khớp bởi sự khéo léo. Mang lại những hiệu quả tốt đối với sức khỏe. Dưới đây là góc nhìn từ các chuyên gia y học cổ truyền và y học hiện đại.

Xoa bóp bấm huyệt từ góc nhìn y học cổ truyền

Xoa bóp bấm huyệt được xem là phương pháp đơn giản, tiện lợi, hiệu quả. Có tác dụng giúp cho khí huyết lưu thông tại chỗ và toàn thân. Tạo điều kiện cho các tạng phủ được nuôi dưỡng đầy đủ. Góp phần phòng bệnh, chữa bệnh rất tốt và phục hồi sức khỏe. Bấm huyệt xoa bóp giúp sơ thông kinh lạc. Làm cho dinh vệ được điều hòa, âm dương thăng bằng, trấn thống. Thông qua việc tác động vào các huyệt, kinh lạc có thể đuổi ngoại tà. Điều hòa thông kinh hoạt lạc, điều hòa chức năng tạng phủ.

Xoa bóp bấm huyệt từ góc nhìn y học hiện đại

Bấm huyệt xoa bóp theo y học hiện đại là một kích thích vật lý. Trực tiếp tác động vào da thịt, mạch máu, thần kinh. Có tác dụng làm cho huyết quản co giãn. Đưa một lượng máu khá lớn giúp cho tuần hoàn máu trong cơ thể lưu thông dễ dàng. 

Đối với bệnh lý về xương khớp, xoa bóp – bấm huyệt làm giãn các cơ. Nhất là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Đồng thời làm tăng tính linh hoạt của khớp. Giảm khả năng chấn thương và cải thiện tư thế.

Xoa bóp bấm huyệt giúp vận chuyển khí huyết toàn thân. Nuôi dưỡng các cơ quan tổ chức. Giúp lưu thông dòng chảy của khí huyết bị chặn. Giữ cân bằng khí huyết, đẩy lùi bệnh tật, đau nhức. Giúp thư giãn các cơ bắp nên dễ ngủ hơn. Bên cạnh đó còn kích thích nhu động ruột đúng cách. Cải thiện tuần hoàn, tăng nhu động ruột, hạn chế được tình trạng táo bón. Phương pháp này còn tác động trực tiếp vào các vùng mặt, giúp tăng lưu thông máu. Có tác dụng trẻ hóa cơ mặt, giúp cho da săn chắc và hồng hào hơn….

Một số lưu ý về xoa bóp bấm huyệt dành cho người thực hiện

Xoa bóp bấm huyệt được xem là rất có hiệu quả trong điều trị bệnh, phòng bệnh. Tuy nhiên không thể lạm dụng phương pháp này một cách bừa bãi, không khoa học. Cần áp dụng đúng người, đúng bệnh. Không áp dụng với những trường hợp chống chỉ định với phương pháp này.

Phương pháp này đòi hỏi nhiều vào kinh nghiệm và sự khéo léo của đôi bàn tay. Do đó khi trị liệu, các bác sĩ phái thường xuyên luyện tập, vận động cổ tay, ngón tay. Đảm bảo thật dẻo dai, mềm và có độ cứng của ngón thích hợp cho từng tình trạng bệnh. Quá trình trị liệu chia thành các nhóm động tác phối hợp chặt chẽ với nhau. Đảm bảo kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Với nhiều lợi ích lớn mà xoa bóp bấm huyệt mang lại. Không có lý do gì để từ chối nó trong phục hồi sức khỏe, phòng, chữa bệnh. Hãy ghé thăm ngay địa chỉ bấm huyệt chữa đau lưng HƯƠNG SEN HEALTHCARE CENTER. Đây là nơi uy tín nhất hứa hẹn là nơi bạn an tâm trao gửi niềm tin. Qua nhiều năm kinh doanh trên thị trường. Địa chỉ này luôn nhận được rất nhiều những đánh giá tốt từ những khách hàng đi trước. HƯƠNG SEN HEALTHCARE CENTER cam kết phục vụ khách hàng dịch vụ tốt nhất. Quý khách hoàn toàn an tâm với sự TẬN TÂM – UY TÍN – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP. Dịch vụ tư vấn tận tình 24/24 cho mọi thắc mắc còn bỏ ngỏ.