Hướng dẫn cách vệ sinh robot tại nhà chuyên nghiệp

  • Admin
  • 24 Tháng Sáu, 2020
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách vệ sinh robot tại nhà chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách vệ sinh robot tại nhà chuyên nghiệp (2)

Robot hút bụi hoạt động có tốt không? Có đảm bảo được tuổi thọ và quá trình vận hành hay không phụ thuộc rất nhiều ở công đoạn bảo dưỡng của bạn. Chúng tôi chia sẻ các bạn một số cách vệ sinh robot tại nhà chuyên nghiệp và dễ dàng nhất. Hãy tranh thủ thời gian tìm hiểu và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho robot của mình nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh robot tại nhà chuyên nghiệp

Tại sao phải vệ sinh robot hút bụi

Chẳng hạn như cảm biến và laser ở robot hút bụi chẳng hạn. Những công nghệ này được phát triển để dò tìm rác, tìm đường về với trạm sạc. Chúng còn là hệ thống cảm biến tường ảo, cảm biến vật dụng trong gia đình. Nếu chúng hoạt động không nhạy thì có thể dẫn đến những sai suất trong quá trình di chuyển. Bụi không sạch, ngã cầu thang, không cảm biến được khu vực giới hạn… Vì thế việc bảo dưỡng vệ sinh là rất quan trọng.

Ngoài ra bánh xe, dây cao su, hệ thống chổi cũng cần về sinh và kiểm tra. Tóc bám quá nhiều, dây cao su truyền động bị giãn, bụi bẩn nhiều… Robot có thể mắc kẹt, vận hành kêu to hơn cũng vì những điểm này. Hoặc thấm chí do hệ thống bánh xe và dây truyền động bị giãn có thể khiến chúng không vượt được chướng ngại vật…

Việc vệ sinh robot hút bụi là điều rất cần thiết. Bạn có thể mang đến các nhà phân phối robot hút bụi để bảo dưỡng theo định kỳ lớn. Hoặc theo chu kỳ hàng ngày bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh tại nhà cho robot của mình nhé.

Vệ sinh cảm biến của Robot hút bụi

Trước tiên, bạn phải tìm được các vị trí của cảm biến. Sau đó dùng bông y tế khô hoặc tăm bông nhúng nước để làm sạch chúng. Bạn nên cẩn thận trong quá trình lau chùi. Chỉ nên lau ẩm, lau nhẹ nhàng, hạn chế lượng nước quá nhiều vào các vị trí này. Nếu quá nhiều nước bạn có thể làm hỏng cảm biến. Trước tiên bạn nên lau khô, sau đó mới tiến hành lau ẩm nếu quá bẩn. Sau đó lại lau khô trở lại nhanh chóng để tránh hư hỏng nhé.

Vệ sinh camera hoặc laser

Đối với những vị trí này tốt nhất bạn nên tiến hành lau khô bằng khăn mềm và mịn. Nước có thể làm hỏng hệ thống định vị của bạn. Nếu lau bằng khăn ướt bạn phải tiến hành vắt thật khô nước cho đến khi khăn còn ẩm mới sử dụng. Đặc biệt là các chất tẩy, hóa chất tuyệt đối không nên sử dụng tại những vị trí này.

Hướng dẫn cách vệ sinh robot tại nhà chuyên nghiệp

Lau hệ thống di chuyển và quét dọn

Bánh xe, hệ truyền động, dây cao su, thùng rác, chổi quét. Nếu có thể bạn nên tiến hành tháo rừi các bộ phận này ra. Dùng nước để vệ sinh sạch, phơi khô rồi lắp vào như cũ.

Riêng vỏ ngoài của Robot hút bụi thường làm bằng nhựa ABS siêu bền. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm, mịn lau sạch là được thôi nhé. Chúng khá dễ dàng lau chùi vì không bám bẩn nhiều. Bạn cũng có thể dùng nước xịt kính để lau chùi. Nhưng không xịt trực tiếp lên Robot mà nên xịt một ít lên miếng vải lau chùi của bạn nhé. Chúng bay hơi khá nhanh nên rất an toàn.

Tạm kết

Hướng dẫn cách vệ sinh robot tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi hy vọng đã giúp ích nhiều cho các bạn. Nếu robot của bạn có hiện tượng cảm biến sai, định vị kém, sau khi lau chùi xong vẫn không thể hoạt động tốt thì nên mang đến các nhà phân phối để được hỗ trợ sửa chữa nhé. Hiện nay dòng robot lau nhà xiaomi roborock được đánh giá cao về độ bền, hoạt động nhạy bén, giá thành tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thương hiệu này để sở hữu những chú robot mới với nhiều tính năng hiện đại hơn nhé.