Tủ cứu hỏa có nguyên tắc hoạt động như thế nào?

  • Admin
  • 4 Tháng Ba, 2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tủ cứu hỏa có nguyên tắc hoạt động như thế nào?
Tủ cứu hỏa có nguyên tắc hoạt động như thế nào1

Tủ cứu hỏa hay còn gọi là tủ chữa cháy là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy được nhiều công trình lựa chọn: tòa nhà, chung cư, nhà máy, nhà xưởng…Với tầm quan tọng của tủ chữa cháy, chúng ta thường bắt gặp tủ chữa cháy ở bất kì mọi nơi. Người dùng cần biết được nguyên tắc hoạt động của tủ chữa cháy để có được kinh nghiệm sử dụng khi có sự cố sảy ra.

Tủ cứu hỏa trong phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

Hỏa hoạn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người, nó thường đến bất cứ khi nào, ở đâu. Nhiều vụ hỏa hoạn gây ra những thiệt hại về người và tài sản, nhất là trong xã hội phát triển như hiện nay việc phòng chống cháy nổ được nhiều người quan tâm chú trọng. Các tòa nhà cao tầng nơi có cư dân sinh sống đông đúc, hay những nơi có nhiều người qua lại việc phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết.

Hệ thống báo cháy bao gồm nhiều thiết bị khác nhau, mỗi thiết bị có nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau để dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng. Tủ chữa cháy bao gồm điều khiển bơm bù áp, điều khiển máy bơm điện, điều khiển máy bơm diesel. Các thiết bị đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, chất lượng, giá cả khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những nguyên tắc của tủ điện cứu hỏa

Điều khiển máy bơm bù áp: Đây là thiết bị quan trọng để duy trì áp lực đường ống. Loại bơm này có công suất bình thường so với bơm chính, tùy vào công suất của máy bơm để thiết kế mạch cho bơm phù hợp. Đối với bơm chữa cháy người dùng cần chú ý đến áp suất của đường ống được thiết kế từ 8-10 bar. Bơm có thể hoạt động kể cả khi không có sự cố sảy ra để duy trì áp suất trong đường ống.

Điều khiển máy bơm điện: Đây là máy bơm chính, khi có cháy hệ thống sẽ làm việc hết công suất.  Điều khiển bằng điện có chế độ khởi động cao cấp hơn khi dùng biến tần. Điều khách hàng cần lưu ý đó là những hệ thống bơm lớn có kèm theo bơm dự phòng. Tủ điện điều khiển của bơm cứu hỏa đảm bảo tính tuần tự của máy bơm.

Điều khiển máy bơm diesel: Tủ điều khiển máy bơm diesel đưa ra tín hiệu điều khiển động cơ theo chu trình: động cơ khởi động khoảng 15s, nếu không khởi động được cần phải dừng quá trình và khởi động lại trong khoảng 10s để acquy hồi điện. Nếu động cơ bằng bảng điện từ thì tủ điều khiển không cần quy trình như trên mà bộ điều khiển sẽ tự động theo lập trình của nhà sản xuất. Khi có bảng điều khiển điện tử, tủ điều khiển chỉ cần đưa ra tín hiệu chạy hoặc dừng.

Khi sử dụng tủ điện cứu hỏa người dùng cần tìm hiểu kỹ những thông tin để có được lựa chọn cũng như biết được những nguyên tắc khi sử dụng. Quý khách có nhu cầu sử dụng tủ cứu hỏa hay các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long. Công ty là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách. Chúc quý khách có được sự lựa chọn ưng ý nhất và hiệu quả cao khi sử dụng.