Nhà mạng cung cấp dịch vụ wifi không dây chất lượng tốt nhất

Nhà mạng cung cấp dịch vụ wifi không dây chất lượng tốt nhất.

Người dùng sử dụng mạng, kết nối wifi lớn, cho nhu cầu công việc, giải trí hàng ngày. Các kết nối có dây bất tiện trong việc di chuyển sử dụng thiết bị. Lắp đặt wifi không dây trở thành giải pháp hiệu quả cho người dùng công nghệ. Nên chọn nhà mạng nào cung cấp dịch vụ wifi không dây cho chất lượng đường truyền ổn định, chất lượng tốt và giá thành tốt nhất hiện nay. Nhận định dưới đây sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin tham khảo.

Nhà mạng nào cung cấp dịch vụ wifi không dây?

Trước tiên cần làm rõ mạng wifi không dây là hình thức chuyển dữ liệu internet từ sim 3g/4g thành sóng wifi 3G. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua thiết bị phát wifi không dây trên thị trường có tương thích với tất cả sim của các nhà mạng Việt nam là có thể sử dụng wifi theo nhu cầu và gói cước nhà mạng cung cấp.

Do vậy, các nhà mạng như FPT, VNPT, VTVcab… không cung cấp dịch vụ mạng wifi không dây. Chỉ có nhà mạng viettel với sim viettel có cung cấp gói cước 3g/4G cho người dùng sử dụng thiết bị. Với những người ưa chuộng sử dụng mạng wifi FPT hay VNPT sẽ có giải pháp mua router wifi FPT, router wifi viettel để lắp sim và sử dụng.

Lưu ý khi lắp đặt mạng wifi không dây

Lắp mạng wifi không dây là giải pháp cho những gia đình không nằm trong vùng phủ sóng của các nhà mạng lớn, cơ sở hạ tầng khu vực chưa phát triển, cáp FTTH chưa kéo đến khu vực. Mạng wifi không dây tiện ích hơn khi có thể sử dụng ở bất cứ khu vực nào, bởi hiện nay, sóng điện thoại của các nhà mạng đã phủ sóng toàn quốc.

Lắp đặt mạng wifi không dây, người dùng chỉ cần mua router wifi 3G/4G và lắp sim các nhà mạng sử dụng. Lưu ý chọn mua router wifi chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường: viettel, FPT là 2 thương hiệu việt lớn, các thương hiệu chất lượng vượt trội hơn nữa như: Huawei, netgear, TP-link, tenda, asus… người dùng cần lưu ý đến các thông số kỹ thuật như:

  • Chọn router băng tầng kép: 2.4ghz và 5ghz cho kết nối mạng ổn định, chất lượng tốt hơn.
  • Phạm vi phủ sóng, băng thông giới hạn của router wifi. Với các router hiện nay thường quảng cáo tốc độ truy cập 300 mbps và 150 mbps nhưng thực tế sẽ thấp hơn và phụ thuộc vào địa hình nhà ở,
  • Chọn router wifi với thiết kế 2 -4 angten cho phạm vi phủ sóng rộng.
  • Đánh giá mức độ bảo mật mạng của router wifi, mã hóa bảo mật wpa/ wpa2 được sử dụng phổ biến hiện nay, cho khả năng chống xâm nhập bên ngoài tối ưu.
  • Tương thích thiết bị và chuẩn kết nối, chọn router có hỗ trợ cổng Ethernet cho nhu cầu kết nối mạng có dây tiện lợi.
  • Tùy theo điều kiện tài chính mà chọn mua router phù hợp. Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chính sách bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật.

Thị trường đa dạng sự lựa chọn, người dùng cần cân nhắc và đánh giá thông tin dịch vụ, gói cước của các đơn vị phân phối, đặc biệt phản hồi từ chính người dùng để nhận diện đơn vị uy tín chất lượng tốt. FPT, VNPT, Viettel sẽ là 3 gợi ý tuyệt vời cho nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Khách hàng có thể tham khảo gói cước wifi không dây của các đơn vị.