Điểm mặt những mẫu hoành phi câu đối thường dùng

Điểm Mặt Những Mẫu Hoành Phi Câu đối Thường Dùng (2)

Tuyệt vời biết bao khi bạn được chìm đắm trong sự sang chảnh, quý phái của một không gian có sự hiện hữu của hoành phi câu đối đồng. Một tuyệt tác có một không hai đến từ nghề đúc đồng đại bái. Mẫu hoành phi câu đối thường dùng chính là nơi gửi gắm những thông điệp quý giá. Nơi để những người con đất Việt quay về nguồn cội để biết ơn ông bà tổ tiên. Đừng quên trang bị cho không gian thờ cúng của mình với nét đẹp hoàn mỹ của những mau hoanh phi cau doi đẹp dưới đây.

Hoành phi câu đối là gì?

Hoành phi câu đối và cuốn thư câu đối nghe qua thì có vẻ khá giống nhau. Nhưng thực chất hình thức thể hiện có sự khác biệt nhất định. Những bức cuốn thư được thiết kế và chạm khắc uốn lượn, có nhiều họa tiết riềm phía ngoài. Các họa tiết có thể là Tứ linh, Rồng, Phượng, Điểu, Mai, Trúc…Trong khi mẫu hoành phi câu đối thường dùng là những tấm biển gỗ có hình thức trình bày theo chiều ngang. Được treo trên cao bên ngoài các gian thờ tại các đình, chùa, từ đường…Thường trên mỗi bức hoành phi cổ khắc từ 3 – 4 chữ đại tự. Từ Hoành phi nguyên nghĩa của nó là bảng nằm ngang. (hoành là ngang, phi là phô bày). Hoành phi câu đối đồng là một phần kiến thức trong các kiến trúc đình, chùa, miếu, nhà thờ họ, từ đường dòng họ hay tư gia…

Điểm mặt những mẫu hoành phi câu đối thường dùng

Mẫu hoành phi câu đối Đức Lưu Quang

Mau hoanh phi cau doi thuong dung Đức Lưu Quang được giải nghĩa như “Đức sáng muôn đời”. Hay “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”…Tất cả đều bắt nguồn từ nghĩa gốc của từ “Quang”, có nghĩa là ánh sáng. Chữ “Quang trong “Đức hậu lưu quang” hay “Đức Lưu Quang” ngoài mang ý nghĩa ánh sáng như chúng ta thường giải thích, nó còn có nghĩa là rộng. Cho nên hiểu nghĩa đầy đủ của hoành phi câu đối Đức Lưu Quang có nghĩa là “đức trạch cao dày”. Có ảnh hưởng sâu rộng, con cháu nhiều đời được hưởng phúc đức. Người Việt thường hiểu về ý nghĩa của hoành phi câu đối đồng Đức Lưu Quang là “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, hay “Đức chan hòa ánh sáng”…đã trở nên phổ biến. Dù hiểu như thế nào thì vẫn giữ được nghĩa gốc của nó là ca ngợi chữ “Đức” và truyền cho tới muôn đời sau.

Mẫu hoành phi câu đối đồng điểm Đường + Tổ + Phụng

Ngoài hoành phi câu đối Đức Lưu Quang, hoành phi câu đối đồng điểm Đường + Tổ + Phụng cũng là mẫu hoành phi câu đối thường dùng trong khắp mọi không gian bàn thờ gia tiên, từ đường, nhà thờ họ, đình chùa…Mẫu hoành phi được làm từ chất liệu phổ biến bằng đồng vàng nền đen, điểm đỏ cực kì bắt mắt. Với chất liệu đúc đồng vàng tấm đồng cuộn nhập khẩu. Kích thướcbộ hoành phi câu đối đồng phù hợp với những ban thờ gia tiên dài 1,76 m – 1,87 m – 1,97 m…Bức hoành phi câu đối bằng đồng điểm Đường + Tổ + Phụng với khuôn mẫu hình chữ nhật. Các chi tiết trạm trổ theo tích song long chầu mặt nguyệt. Bên dưới hổ phù, hai bên là tích trí hồng theo lối cổ, đôi câu đối đồng hình chữ nhật mang ý nghĩa ghi nhớ công đức vô lượng của ông bà tổ tiên.

Ngoài ra còn rất nhiều những mẫu hoành phi câu đối thường dùng để bạn lựa chọn. Hãy đến với đồ đồng Thành Phát, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và đắm chìm trong thế giới đồ thờ cúng đa dạng, chất lượng đồng sáng bóng. Hoành phi câu đối, tranh đồng, đồ thờ cúng bằng đồng tại Thành Phát hứa hẹn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

 

 

 

THÀNH CÔNG