Tổng hợp những thông tin về máy bơm chữa cháy điện chúng ta nên biết khi sử dụng

  • Admin
  • 21 Tháng Mười, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp những thông tin về máy bơm chữa cháy điện chúng ta nên biết khi sử dụng
Tổng hợp những thông tin về máy bơm chữa cháy điện chúng ta nên biết khi sử dụng (2)

Phòng cháy chữa cháy hiện nay là nhiệm vụ vô cùng cấp bách, bởi càng ngày càng có rất nhiều những vụ cháy thương tâm xảy ra, gây nên những tổn thất vô cùng nghiêm trọng về người cũng như tài sản. Vì vậy ngoài lắp đặt các hệ thống báo cháy tự động, thì việc sử dụng máy bơm chữa cháy điện cũng rất cần thiết. Bởi trong những trường hợp khẩn cấp không thể khống chế đám cháy nữa, thì việc sử dụng một lượng nước có áp lực lớn để chữa cháy rất quan trọng. Vậy chúng ta đã biết gì về loại máy bơm chữa cháy này, hãy cùng nhau tìm hiểu để biết thêm một số thông tin bổ ích ở bài viết sau đây nhé.

Máy bơm chữa cháy điện là gì

Là loại máy bơm hoạt động nhờ vào nguồn điện, đây là một trong những loại máy bơm công nghiệp, chuyên dụng. Với khả năng cung cấp một lượng nước lớn với áp lực mạnh được dẫn liên tục từ nguồn cấp đến các vòi chữa cháy. Tùy vào từng loại mà sẽ có những công suất bơm chữa cháy khác nhau, đem lại hiệu quả cao trong việc dập tắt các đám cháy lớn ngay cả ở những khu vực khó tiếp cận nhất.

Công suất máy bơm chữa cháy

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như quy mô các công trình cần được chữa cháy, mà máy bơm chữa cháy điện cũng có những công suất sử dụng khác nhau. Sau đây là một số công suất máy bơm chữa cháy chúng ta có thể dùng tham khảo:

  • Máy bơm chữa cháy động cơ kiểu trục rời: Đây là loại máy bơm có thiết kế trục rời rất nhỏ gọn và tiện dụng. Với công suất tối đa lên tới 350 KW, cho nên có thể cung cấp một lượng nước khá lớn khoảng 300l/giây. Vì vậy đem lại hiệu quả cao trong việc dập tắt đám cháy.
  • Máy bơm chữa cháy động cơ kiểu liền trục: Được thiết kế liền với kích thước nhỏ, nên rất tiện lợi cho những khu vực có phạm vi nhỏ. Do vậy mà công suất của máy bơm chữa cháy chỉ có 37 KW, cung cấp nước tối đa là 40 lí/giây. Đem lại hiệu quả cao trong những khu vực nhỏ khi có sự cố cháy.
  • Công suất bộ máy bơm chữa cháy: Đây là loại máy bơm hiện đại với hệ thống tích hợp nhiều loại máy bơm có những chức năng khác nhau. Được sử dụng phổ biến trong những công trình lớn như khu chung cư, nhà cao tầng, bệnh viện, khu công nghiệp… với công suất tối đa lên tới 350KW, cung cấp khoảng 300 lít/giây.

Cách sử dụng máy bơm chữa cháy điện

Khi muốn sử dụng máy bơm chúng ta cần phải lắp đặt đúng theo hướng dẫn. Sau khi các bộ phận của máy như ống, đầu hút, ống xả, mối nối điện được lắp một cách chính xác và hoàn chỉnh. Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra xem bơm và ống hút đã chứa đầy nước chưa, tiếp theo là khởi động máy bơm chữa cháybơm chữa cháy diesel đảm bảo cho trục động cơ luôn trong tình trạng có thể quay một cách tự do. Trong trường hợp khi chúng ta muốn bơm hoạt động ngoài khoảng giới hạn quy định, thì chỉ cần điều chỉnh lại van cổng hoặc áp suất của các rơ le là được.

Giá máy bơm điện pccc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy, đến từ những thương hiệu khác nhau trên thế giới. Vì vậy để lựa chọn  sao cho phù hợp với mục đích của từng khu vực khi sử dụng không còn quá khó khăn. Tùy vào từng thời điểm thiết bị được nhập về và máy bơm chữa cháy của thương hiệu nào, mà giá máy bơm điện pccc sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Do đó chúng ta chỉ cần liên hệ trực tiếp với các đơn vị chuyên phân phối thiết bị này, để được nhân viên báo giá máy bơm chữa cháy điện một cách chính xác nhất.

Máy bơm chữa cháy là một trong những thiết bị rất quan trọng, trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vì vậy để có thể lựa chọn loại máy bơm phù hợp cho công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần tìm hiểu kĩ cũng như nên căn cứ vào vào diện tích từng khu vực và đặc thù của mỗi công trình để lựa chọn sao cho đem lại hiệu quả cao nhé.