Review kinh nghiệm đi cụm di tích Đình – Đền – Nghè – Chùa Quan Lạn

đình Quan Lạn

Được biết đến là một hòn đảo ngọc với nhiều địa điểm tham quan thú vị và hấp dẫn. Không như những điểm du lịch biển khác chỉ có những điểm tham quan tự nhiên hay check-in tại các công trình vui chơi nhân tạo. Đi du lịch Quan Lạn, du khách còn được trải nghiệm hoạt động khám phá một cụm di tích tâm linh gồm có: Đình, Đền, Miếu và Nghè chùa Quan Lạn.

Vậy thì có những kinh nghiệm gì dành cho du khách chưa từng đặt chân đến với hòn đảo Quan Lạn xinh đẹp này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cụm di tích Đình – Đền – Nghè – Chùa Quan Lạn nằm ở đâu?

Với vị trí nằm ngay trung tâm của xã Quan Lạn thuộc đảo Quan Lạn của tỉnh Quảng Ninh. Cụm di tích Đình – Đền – Nghè – Chùa Quan Lạn không chỉ là một địa điểm tham quan du lịch mà đây vốn là địa điểm tâm linh và là nơi thực hiện các tín ngưỡng của người dân bản địa. Bởi vậy, với nét kiến trúc quen thuộc của nghệ thuật kiến trúc Việt Nam qua các thời kỳ. Nơi đây không những đem đến những giá trị nghiên cứu văn hóa cao mà còn là một nơi có nhiều câu chuyện lịch sử và truyền thuyết hấp dẫn đang chờ du khách đến khám phá nhé!

chùa-quan-lạn

Hướng dẫn di chuyển đến Cụm di tích Đình – Đền – Nghè – Miếu Quan Lạn

Chia sẻ từ website uy tín chuyên cập nhật chi phí đi quan lạn – Dulich.Pro.Vn cho hay, để đến được cụm di tích nằm gần nhau tại trung tâm xã Quan Lạn, sau khi đi tàu sang đảo, du khách di chuyển bằng xe điện để được di chuyển thuận tiện hơn với đoàn khách lớn. Nếu chỉ đi ít người thì du khách có thể mượn xe máy để có thể chủ động cho chuyến đi của mình. Chi phí để di chuyển tại Quan Lạn dành cho du khách:

– Xe điện: Xe điện ở Quan Lạn tính giá theo điểm dừng. Tại mỗi điểm dừng, du khách sẽ phải trả cho xe điện là 20.000đ/người.

– Xe máy: nếu thuê xe số, giá thuê xe cho du khách là 100.000đ/xe/ngày, xe ga là 200.000đ/xe/ngày.

– Riêng xe đạp, du khách có thể mượn theo giờ với mức phí 30.000đ/giờ/xe nhé!

Nên đi khám phá Cụm di tích Đình – Đền – Nghè – chùa Quan Lạn vào thời gian nào?

Đến với di tích này, du khách có thể đi vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên để có chuyến đi với thời tiết thuận lợi và an toàn thì du khách nên đến vào những tháng cuối xuân và đầu mùa hè từ tháng 3 đến tháng 6 nhé!

bai-tam-minh-chau-quan-lạn

Những lưu ý khi du khách đi tham quan Cụm di tích Đình – Đền – Nghè – chùa Quan Lạn

Đến những địa điểm tâm linh, du khách nên chú ý những quy tắc để đảm bảo không làm mất đi thuần phong mỹ tục mà vẫn có thể thoải mái tham quan:

– Trang phục nghiêm túc, chỉnh tề, không mặc đồ quá ngắn hay quá hở.

– Khi vào lễ bái, du khách không được nói to hay làm ồn đến không gian thanh tịnh.

– Tuyệt đối không tự ý bẻ cây, hái lộc hay bôi vẽ lên các công trình kiến trúc.

– Du khách có thể mang theo chút nước uống và đồ lễ để dâng hương tại đền chùa, cầu cho sự bình an và hạnh phúc ấm no.

Vậy với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng du khách sẽ có cho mình những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới. Nếu du khách còn câu hỏi về tour du lịch hay những dịch vụ trên đảo Quan Lạn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và hết mình nhé!

THÀNH CÔNG