Trở về tuổi thơ với bầu trời cánh diều tại Hà Nội

  • Admin
  • 28 Tháng Tám, 2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Trở về tuổi thơ với bầu trời cánh diều tại Hà Nội
Trở về tuổi thơ với bầu trời cánh diều tại Hà Nội4

Tọa lạc tại số 58 phố Quốc Tử Giám, đối diện với cổng chính Văn Miếu, Hồ Văn là một bộ phận quan trọng, không thể tách rời của quần thể di tích Quốc gia đặc biệt này. Trong các tư liệu ghi lại, Hồ Văn từng được coi là một “tiểu minh đường” của Văn Miếu với diện tích gần gấp đôi hiện tại. Đặc biệt đầu tháng 7 này, Hồ Văn được trang trí cả một bầu trời những cánh diều đủ loại, đủ màu sắc rực rỡ thu hút rất nhiều các bạn trẻ lui tới check-in.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Hình ảnh cánh diều khơi gợi những mơ ước đẹp của tuổi thơ. Nó mang niềm vui sướng và những khát vọng tốt đẹp mà trò chơi thả diều ngày ấu thơ mang lại cho đám trẻ mục đồng khi các em lắng nghe tiếng sáo diều, ngắm những cánh diều lơ lửng trên tầng mây.

Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Cánh diều là biểu tượng cho những ước mong, khát vọng của cư dân Việt, luôn muốn được bay cao hơn, xa hơn.  Cánh diều bay trên không trung mang chở tình yêu đối với quê hương, xóm làng của người nông dân, cất lên niềm hy vọng luôn mưa tạnh, gió hoà trong công việc đồng áng. Thời khắc để thả diều phải là những ngày trời quang, mây tạnh, cánh diều được đưa bởi ngọn gió nồm nam mới lên cao, tiếng sáo mới vang xa.

Xem thêm: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm