Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp tiện nghi cho gia đình

  • Admin
  • 17 Tháng Sáu, 2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp tiện nghi cho gia đình
Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp tiện nghi cho gia đình.

Biệt thự sang trọng với nhiều phong cách thiết kế, bài trí xây dựng khác nhau tùy đặc điểm công trình, nhu cầu sử dụng, đặc điểm địa hình. Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh sống cho các gia đình hiện đại, tiện nghi, tính thẩm mỹ cao. Tiêu chuẩn xây dựng biệt thự khá nghiêm ngặt, yêu cầu sự tỉ mỉ, công phu trong thiết kế và thi công. Để thiết kế biệt thự đẹp đầy đủ tiện nghi và phát huy công năng sử dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên cần tuân thủ các nguyên tắc riêng. Dưới đây là thông tin cần thiết mà gia chủ cần tham khảo.

Yêu cầu trong thiết kế biệt thự 2 tầng tiện nghi

Biệt thự 2 tầng là lựa chọn kiến trúc khá phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn là không gian sống lý tưởng cho các thành viên. Kết cấu 2 tầng linh hoạt, tăng diện tích mặt bằng giúp tăng số phòng, không gian để gia đình sinh hoạt thoải mái hơn. Tuy nhiên, không gian nếu không được tối ưu sẽ trở nên bất tiện, sử dụng không hiệu quả.

Việc bài trí sắp xếp không gian biệt thự 2 tầng đảm bảo tiện nghi, tiện lợi cho các thành viên. Chính sự sắp xếp kết cấu mặt bằng logic sẽ tạo nên tiện nghi và sử dụng không gian hợp lý nhất:

  • Thiết kế số phòng ngủ, phòng làm việc, phòng vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên. Sắp xếp logic vị trí các phòng để việc sử dụng tiện lợi, di chuyển dễ dàng. Trang bị các phòng chức năng, giải trí, làm việc đọc sách chung, hành lang, tầng thượng… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung cho cả gia đình.
  • Chú ý vị trí cầu thang liên kết tầng trong không gian biệt thự. Đây là điểm mấu chốt quan trọng để tạo liên kết không gian. Dựa trên các nguyên tắc ngũ hành, phong thủy để xem hướng và vị trí đặt phù hợp.
  • Sử dụng vật dụng nội thất thông minh, tối ưu không gian. Thiết kế hành lang logic để dẫn và lưu thông không khí tốt, mang đến không gian sống thoáng đãng, xanh mát cho gia đình. Giảm thiểu các vách ngăn là một giải pháp giúp không gian mở rộng tiện nghi hơn cho sinh hoạt của gia đình với diện tích mặt bằng hẹp.

Mẫu biệt thự 2 tầng đầy đủ tiện nghi lý tưởng

Biệt thự 2 tầng được thiết kế với đa phong cách khác nhau. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều mẫu biệt thự 2 tầng đẹp:

  • Biệt thự 2 tầng nhà mái thái – không gian gần gũi thân thiện với mái thái chống nóng hiệu quả cho tầng 2. Các mẫu nhà mái thái với không gian mở, ban công hành lang và cửa chính được thiết kế thông minh mang lại nơi ở lý tưởng cho gia đình.
  • Biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại – xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, với nhiều giải pháp sắp xếp không gian giúp căn hộ tiện nghi và rộng rãi hơn.
  • Biệt thự 2 tầng phong cách châu âu – thiết kế tối ưu không gian sống, đáp ứng yêu cầu sử dụng khác nhau của gia đình.

Không gian sống của gia đình sẽ tiện lợi và được tối ưu nhờ thiết kế và bài trí thông minh, sắp xếp, bài trí bố cục linh hoạt, logic. Thiết kế biệt thự 2 tầng với diện tích mặt bằng rộng sẽ cho nhiều không gian để gia đình thiết kế lên ý tưởng cùng nhiều phong cách nội thất khác nhau. Tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn, kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm để lên ý tưởng hoàn hảo, nắm rõ các nguyên tắc thiết kế biệt thự an toàn, đảm bảo tính tiện nghi và giá trị sử dụng.