Thi công nền gạch terrazzo nguyên khối và những điều cần biết

 • Admin
 • 24 Tháng Ba, 2022
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Thi công nền gạch terrazzo nguyên khối và những điều cần biết

Nền terrazzo là phương án hoàn thiện nhà ở đẹp, sang trọng được nhiều người lựa chọn. Vật liệu terrazzo thế hệ mới với nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp cho nội thất công trình. Để thi công nền terrazzo, nhiều phương pháp được thực hiện, mang đến diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho không gian.

Phương pháp thi công nền terrazzo nguyên khối có nhiều lợi thế nhưng cũng có những điểm hạn chế cần lưu ý. Thi công nền terrazzo nguyên khối, gia chủ cần hiểu bản chất phương pháp, những ưu nhược điểm để thực hiện đúng. Chia sẻ dưới đây cung cấp thông tin nền terrazzo nguyên khối, giúp bạn đọc chọn giải pháp thi công hiệu quả.

Ưu nhược điểm khi thi công nền terrazzo nguyên khối

Nền terrazzo được yêu thích bởi tính thảm mỹ đẹp, giá trị sử dụng lâu dài. Vật liệu terrazzo được sản xuất dưới dạng gạch hoặc dạng sàn bê tông mài nghệ thuật cho không gian nội thất. Thi công nền terrazzo nguyên khối khác biệt so với phương pháp lát gạch thông thường. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của thi công terrazzo nguyên khối cho sàn nhà ở:

 • Nền terrazzo nguyên khối có kết cấu chắc chắn, độ bền cao, chịu lực tốt. Đặc điểm nền nguyên khối được xử lý chống thấm nước, chống mốc chống nứt vỡ hiệu quả. 
 • Nền terrazzo có nhiều mẫu, họa tiết vân đá đa dạng đáp ứng thị hiếu người dùng. Sự kết hợp của các loại đá tự nhiên như: granite, thạch anh, vỏ sò, sỏi… tạo nên các loại terrazzo khác nhau, phong phú về chủng loại, phù hợp với nhiều phong cách nội thất.
 • Nền terrazzo được xử lý bóng, mài mịn tạo diện mạo sang trọng, hiện đại cho không gian. Đồng thời, nền terrazzo an toàn, chống mốc hiệu quả, thân thiện với con người, không gây kích ứng da khi tiếp xúc.
 • Nền terrazzo có chi phí thi công rẻ, phải chăng cho gia chủ khi hoàn thiện nhà ở.

Bên cạnh những lợi thế, loại nền terrazzo nguyên khối cũng có hạn chế mà gia chủ cần lưu ý;

 • Màn sàn terrazzo trơn, không thấm nước dễ gây trượt ngã khi di chuyển. Độ cứng của sàn terrazzo cao, có thể gây chấn thương khi ngã.
 • Kỹ thuật thi công sàn terrazzo nguyên khối khá phức tạp, cần đội ngũ thợ có chuyên môn năng lực.

Phương pháp thi công nền terrazzo nguyên khối phù hợp cho công trình nội và ngoại thất, các hạng mục yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe.

Lựa chọn dịch vụ thi công nền terrazzo nguyên khối uy tín

Để thi công sàn terrazzo nguyên khối cần thợ có tay nghề cao và máy móc chuyên dụng. Đơn vị thi công terrazzo chuyên nghiệp, uy tín sẽ đảm bảo chất lượng công trình. Bạn muốn chọn dịch vụ thi công terrazzo nguyên khối, cần lưu ý các tiêu chí sau thuê thợ:

 • Yêu cầu thợ tư vấn quy trình thi công sàn terrazzo nguyên khối, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn cho hạng mục. Đồng thời, yêu cầu tư vấn chọn mẫu sàn terrazzo phù hợp yêu cầu thẩm mỹ, nghệ thuật của không gian.
 • Lựa chọn đơn vị có đầu tư máy móc và trang thiết bị thi công bê tông mài, terrazzo chuyên nghiệp, chất lượng.
 • Ký kết hợp đồng thi công terrazzo với các điều khoản rõ ràng, quy định chất lượng công trình, chi phí, bảo hành sau thi công.

Phương pháp thi công terrazzo đa dạng, mang đến sự mới mẻ, độc đáo và giá trị sử dụng riêng biệt cho không gian. Gia chủ cần tìm hiểu về phương pháp thi công để chọn giải pháp hoàn thiện nhà ở phù hợp, an toàn. Chia sẻ trên đây về nền terrazzo nguyên khối sẽ giúp bạn đọc hiểu và chọn đơn vị thi công nền terrazzo chuẩn, chất lượng với giá thành tốt nhất.