Có nên mua backlink để tăng thứ hạng website không?

Dạo gần đây, có rất nhiều anh em seo thắc mắc về vấn đề có nên mua backlink hay không? Đây là câu hỏi gây tranh cãi rất nhiều bởi backlink luôn được google đánh giá rất cao trong những yếu tố để tạo nên thứ hạng của website. Vậy nên hay không nên? Hãy tìm hiểu tại bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có nên mua backlink hay không?

Có nên mua backlink để tăng thứ hạng website không?
Có nên mua backlink để tăng thứ hạng website không?

Có 1 điều hết sức rõ ràng mà bất kỳ seoer nào cũng nhận thấy, đó là việc mua backlink sẽ là con đường nhanh nhất để có thể nâng cao thứ hạng của từ khóa và phát triển website 1 cách bền vững nhất.

Bởi vì nếu không mua backlink thì bạn phải tự xây dựng hệ thống website hay còn gọi là PBN. Chưa kể đến việc bạn phải tốn thêm 1 khoản chi phí lớn để mua hosting, thuê nhân lực,…và còn rất nhiều vấn đề khác được đặt ra. Hoặc nếu không mua backlink thì bạn phải tự mình tìm kiếm những backlink có sẵn mà chúng lại chẳng mang lại hiệu quả là bao.

Vậy, theo bạn có nên mua backlink hay không? Nếu câu hỏi này là dành cho chúng tôi thì chắc chắn câu trả lời sẽ là có. Tại sao chúng ta lại không mua backlink trong khi các đổi thủ của chúng ta ngày càng lớn mạnh. Nếu không mua backlink thì bạn chỉ có thể lên top bằng niềm tin.

Một điều không thể phủ nhận đó là việc mua backlink cũng không thể tránh được những trường hợp rủi ro như bị google phạt, mua phải backlink kém chất lượng. Nhưng bên cạnh những mặt đó, việc bạn chọn mua được nguồn backlink tốt sẽ là chiếc chìa khóa vàng để có thể đứng vững trên top google và tăng doanh thu đáng kể.

Chắc chắn rằng, câu hỏi có nên mua backlink hay không đã không còn là vấn đề đáng e ngại nữa. Bởi ngay cả những trường phái như seo mũ đen, seo mũ trắng hay seo mũ xám gì đó cũng đã khẳng định việc mua backlink là yếu tố không thể thiếu đối với dân seo. Vậy thì bạn còn phải băn khoăn lo lắng điều gì nữa.

Có nên mua backlink? Cách mua backlink an toàn

Có nên mua backlink? Cách mua backlink an toàn
Có nên mua backlink? Cách mua backlink an toàn

Ở phần bên trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua backlink hay không? Và tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách mua backlink như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất trong seo.

Trước hết bạn cần phải tìm đến 1 địa chỉ chuyên cung cấp backlink uy tín và chuyên nghiệp. Cần phải tìm hiểu rõ ràng bởi hiện nay có rất nhiều quảng cáo về việc bán backlink giá rẻ,.. trường hợp này cần xem xét thật kỹ. Bởi việc mua bán backlink sẽ không được google hoan nghênh cho lắm. Nếu không cẩn thận sẽ bị phạt rất nặng, dẫn đến tình trạng website có thể tụt dốc không phanh mà không thể ngóc đầu lên được.

Khi đã tìm được 1 địa chỉ uy tín, bạn cần liên hệ đến admin của website đó để có thể đặt mua. Việc an toàn nhất là phải có hợp đồng ký kết đảm bảo giữa 2 bên, có địa chỉ cụ thể rõ ràng. Tránh tình trạng gặp phải những trang web lừa đảo, nhận tiền rồi là bốc hơi lúc nào không hay.

Qua bài viết trên, anh em còn thắc mắc gì về vấn đề có nên mua backlink nữa không? Với Mua guest post Chắc chắn là không rồi chứ, nếu đang quan tâm đến dịch vụ này, hãy liên hệ tới chúng tôi để cùng nhau trao đổi cụ thể hơn nữa nhé.

THÀNH CÔNG