Tìm hiểu thông điệp tượng chim công dát vàng

  • Admin
  • 10 Tháng Hai, 2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu thông điệp tượng chim công dát vàng
37. Tìm hiểu thông điệp tượng chim công dát vàng (1)

Phong thủy tốt là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm, nhất là trong dịp đầu xuân năm mới. Trong những năm trở lại đây, tượng chim công dát vàng trở thành sản phẩm được tìm mua rất nhiều nhờ những ý nghĩa sâu xa ẩn chứa bên trong. Vậy thông điệp mà đồ vật này mang tới là gì?

Tìm hiểu ý nghĩa của hình ảnh chim Công

Không chỉ ở Việt Nam, rất nhiều nước khác ở châu Á đặc biệt là ở quốc gia có giàu truyền thống tôn giáo như Ấn Độ, hình ảnh chim công tượng trưng cho rất nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Trong phật giáo, chim hóa thân thành Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát, thực hiện nhiệm vụ tiêu trừ tai ách, khổ nạn, ma quỷ và bệnh tật, đem lại cuộc sống an yên, ấm no.

Ở một khía cạch khác, chim công còn mang ý nghĩa tôn thờ vẻ đẹp của con người. Trong thần thoại Hy Lạp cổ, không ít lần loài vật này được nhắc đến với sự trân quý của nữ thần Hera. Còn ở Trung Quốc thời phong kiến thì chỉ có vua chúa, quý tộc, quan lại mới được sử dụng lông chim công trên áo hoặc mũ.

Chim công theo quan niệm của nhiều nước đều mang lại điều tốt lành

Ở Việt Nam, chim công lại được xem như biểu tượng của tấm lòng nhân hậu, vị tha. Truyện cổ kể rằng Công vì bận giúp đỡ các loài vật khác nên khi tới trần gian chỉ kịp mặc một chiếc áo màu nâu tối, khiến cho vạn vật xung quanh xa lánh, chọc ghẹo. Cảm động trước sự hy sinh của Công, ông trời đã biến chiếc áo đơn điệu thành bộ cánh lộng lẫy, kiêu sa, khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Tượng chim công dát vàng có những ý nghĩa gì?

Trước hết, tượng chim công tượng trưng cho sự bền vững của tình yên, hạnh phúc. Do đó, sản phẩm này rất hợp để làm quà tặng cho người thân yêu trong gia đình, làm quà cưới, quà kỷ niệm,… Món quà tinh tế này chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ ai được tặng cảm nhận được rõ nhất sự chân thành của người tặng.

Hoa văn trên tượng chim công dát vàng cũng thể hiện sự giàu sang, phú quý. Sự lộng lẫy của Công sẽ đem nhiều phước lộc tới cho gia chủ, đồng thời có khả năng thu hút nguồn năng lượng tốt của đất trời, tác động cân bằng âm dương. Do đó, tượng chim công không chỉ đem tới những tác động tích cực cho công việc làm ăn mà còn giữ hòa khí cho các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, thuận hòa, êm ấm.

Với những ai sành về chơi tượng, chắc chắn không thể không thấy sự quyền uy toát lên từ bức tượng chim công dát vàng. Nét độc đáo đến từ những chi tiết nhỏ nhất tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, đem lại thần thái uy nghi, rạng rỡ. Người Việt từ lâu đã quan niệm chim công chính là biểu tượng của những người giàu sang, được trọng vọng và có địa vị cao trong xã hội.

Mua tượng chim công dát vàng ở đâu?

Với những ý nghĩa trên thì chắc hắn bạn đang muốn sở hữu cho mình một bức tượng chim công hoặc dùng nó làm quà tặng cao cấp cho những người mình yêu mến. Trang web quatangvang.vn có thể là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Với phương châm làm việc công minh, tận tình, đây luôn là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm tượng dát vàng trên thị trường.

MT Gold Art là địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể tham khảo

Tượng chim công dát vàng đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để có thể chọn mua được những sản phẩm vừa ý và chất lượng!