Mua gì về làm quà khi đến du lịch Mộc Châu

  • Admin
  • 21 Tháng Ba, 2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Mua gì về làm quà khi đến du lịch Mộc Châu
Mua gì về làm quà khi đến du lịch Mộc Châu1

Đến du lịch Mộc Châu bạn không biết nên mua gì về làm quà cho gia đình và bạn bè. Vậy đừng lo lắng, hôm nay Cinvestra Travel sẽ giới thiệu cho bạn những món đồ nên mua về làm qua tại Mộc Châu nhé!

>> Tham khảo: Tour Cô Tô

  1. Các sản phẩm từ sữa:

Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm được chế biến từ sữa, sữa tươi nguyên chất cho tới sữa đặc, sữa chua, sữa bánh bơ, sữa tiệt trùng…Mỗi loại đều có những hương vị đặc trưng riêng. Chắc chắn đây sẽ là một món quà mà bạn không thể bỏ qua để tặng người thân và bạn bè đúng không nào!

  1. Thịt trâu – thịt bò gác bếp:

Món quà tiếp mà bạn không thể bỏ qua tại Mộc Châu đó chính là thịt trâu – thịt bò hun khói được bán với giá khoảng 700k – 900k/kg tùy từng loại. Bà con Mộc Châu thường mổ trâu làm cỗ, học cắt bớt những tảng thịt to ở lưng vai tẩm ướp gia vị rồi treo lên gác bếp củi hoặc bếp than hun khói cho thịt óng đen, khô quắt lại.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

  1. Chè Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được biết đến với những đồi chè hàng ngàn ha  với nhiều loại khác nhau như: San Tuyết, trà Ô Long, trà Kim Tuyên, Bát tiên… Đây là một trong những loại trà nổi tiếng ở Mộc Châu, với những hương vị riêng với giá vô cùng rẻ chỉ  từ 100k – 150k/kg tại những cửa hàng dọc đường mới.

  1. Hoa quả, thực phẩm:

Đến du lịch Mộc Châu vào bất cứ mùa nào trong năm bạn có thể chọn mua các loại hoa quả đặc sản của Mộc Châu về làm quà như  mận, đào, mơ,lê,…. Không chỉ vậy mà bạn cũng có thể tới tận vườn tự mình hái mận, hái đào mang về. Ngoài ra, các bạn có thể mua dưa chuột mèo, dâu tây, quả bơ, măng khô, mật ong, phấn hoa…

  1. Các loại rượu:

Rượu cũng là đặc sản Mộc Châu được nhiều du khách yêu thích, bạn có thể lựa chọn nhiều loại rượu như: Rượu mận, rượu táo mèo, rượu chuối,…

>> Tham khảo: Tour Cát Bà

  1. Đồ thổ cẩm:

Ngoài ra các món quà kể trên thì một món quà mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là những món đồ thổ cẩm tuyệt đẹp và độc đáo mang bản sắc riêng của vùng cao nguyên Mộc Châu.