Một vài điều về khẩu trang nhựa và kính bảo hộ mắt

  • Admin
  • 6 Tháng Tư, 2020
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Một vài điều về khẩu trang nhựa và kính bảo hộ mắt

Khẩu trang nhựa và kính bảo hộ mắt được đưa vào thị trường Việt Nam và được khá nhiều người đón nhận. Vậy hai món đồ này có ý nghĩa, tác dụng gì trong cuộc sống hàng ngày mà được nhiều người đón nhận đến vậy. Bài viết dưới đây cung cấp một vài điều về khẩu trang nhựa và kính bảo hộ mắt để mọi người có thể hiểu thêm về khẩu trang nhựa và kính bảo hộ mắt.

1. Khẩu trang nhựa:

An toàn vệ sinh cho bạn và người bên cạnh

An toàn vệ sinh cho bạn và người bên cạnh

Khẩu trang nhựa được thiết kế rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ sử dụng, không hề cầu kì. Nó được làm từ một loại nhựa dẻo đã được tiệt khuẩn hoàn toàn an toàn. Một điểm đặc biệt là nó có thể tái sử dụng được nhiều lần. Điều đó giúp tiết kiệm được một khoản tiền khá khá cho bạn. Với những ai làm những công việc ở nhà hàng, tiệm spa, thẩm mỹ viện hay những quán ăn, bệnh viện răng hàm mặt, … thì nên sắm cho mình khẩu trang nhựa. Nếu nói về công dụng che chắn bụi thì không phải nhiệm vụ của khẩu trang nhựa nhưng nó lại có công dụng rất đặc biệt đó là ngăn chặn được những giọt bắn như nước bọt bắn vào đồ vật hoặc thực phẩm ở trước mặt hoặc ngăn chặn nước bọt bắn vào người đối diện khi bạn giao tiếp với họ.

Ở ngoài đường thì mọi người sẽ ít gặp mọi người đeo khẩu trang nhựa nhưng mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp được khẩu trang nhựa ở những nhà hàng cao cấp hay có thể ở những quán ăn nhanh hoặc tiệm spa, … bởi những nơi đó yêu cầu về độ an toàn vệ sinh rất cao. Ở các nhà hàng, nhân viên đều phải đeo khẩu trang nhựa trong lúc làm việc. Điều đó giúp giảm thiểu được nước bọt bắn vào thức ăn của khách gây phản cảm, khó chịu cho khác. Đeo khẩu trang nhựa trong lúc làm việc cũng góp phần tạo nên đẳng cấp của nhà hàng bởi không phải nhà hàng nào nhân viên cũng đeo khẩu trang như vậy.

2. Kính bảo hộ mắt:

Bảo vệ đôi mắt của bạn luôn được khỏe đẹp

Bảo vệ đôi mắt của bạn luôn được khỏe đẹp

Kính bảo hộ mắt không phải chỉ đơn thuần có một loại mà nó rất đa dạng, nó phụ thuộc vào tính chất của từng công việc. Với mỗi công việc khác nhau thì sẽ có một loại kính bảo hộ mắt khác nhau nhưng xét cho cùng nó đều mang một tác dụng chính là bảo vệ đôi mắt của bạn tránh được những yếu tố gây hại đến mắt. 

Xét về cơ bản thì có 2 loại kính một là kính lọc sáng. Hai là kính không lọc sáng.

-Kính lọc sáng hay nói dễ hiểu hơn là kính đen. Loại này giúp lọc những ánh sáng chói lóa có hại đến mắt của bạn như tia sáng trong hàn xì hay ánh nắng gắt của mặt trời.

-Kính không lọc sáng hay nói đơn giản hơn là kính trắng mà mọi người hay đeo. Hiện nay trê thị trường phổ biến là kính chống bụi là kính chống hóa chất. Nó được làm nên từ những hợp chất polyme rất bền.

Một vài điều về khẩu trang nhựa và kính bảo hộ mắt hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích.