Lý do bạn không nên đi du lịch Quan Lạn

11.  lý do bạn không nên đi du lịch Quan Lạn1


Hòn đảo Quan Lạn –Minh Châu thực sự là một địa điểm du lịch không nên đi, bạn sẽ cảm thấy hối hận khi quyết định bỏ tiền đi đến đây. Một hòn đảo hoang sơ, dịch vụ kém, quang cảnh xơ xác đìu hiu vô vàn những thiếu sót của một điểm phục vụ khách du lịch. Vậy tại sao bạn không nên đi  Minh Châu Quan Lạn, hãy xem bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ một số điều mà bạn không nên đi Quan Lạn.

  1. Đảo Quan Lạn ở vị trí nào

Đảo Quan Lạn tọa lạc trên vịnh Bái Tử Long trực thuộc địa phận huyện Vân Đồn – Quảng Ninh. Có diện tích trên 10km2 và cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 200km. Hiện nay đảo Quan Lạn là hòn đảo đang phát triển về du lịch và là điểm đến ưu thích vào mỗi mùa hè.

Để khám phá đảo Quan Lạn bạn nên đi vào thời điểm từ cuối tháng 4 cho đến tháng 8 là khoảng thời gian thích hơp để du lịch hòn đảo này.

  1. lý do không nên đi Quan Lạn
  2. Một hòn đảo hoang sơ

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ chinh phục một hòn đảo hoang như Robinson, hãy đến với đảo Quan Lạn bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Theo người dân gốc đảo kể lại thì hòn đảo này bắt đầu có người sinh sống từ thời nhà Lý, trải qua biết bao thăng trầm thời gian và lịch sử qua các triều đại và đặc biệt nơi đây đã chứng kiến một dấu ấn lịch sử vào năm 1288, cột mốc lịch sử để lại cho muôn đời dưới triều đại nhà Trần đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược nước ta. Ngoài tham quan cảnh đẹp tại đây bạn còn được nghe kể về những chiến công những con người lỗi lạc hi sinh thân mình vì nước vì dân.

Từ trước năm 2014 nếu bạn ra đảo Quan Lạn sẽ cảm nhận được cuộc sống đèn dầu không có điện lưới, không điện thoại, không internet, tận hưởng quãng thời gian yên bình vô lo vô nghĩ cuộc sống bên ngoài, cảm giác thật khó tả làm sao. Từ năm 2014 Quan Lạn được mắc điện lưới quốc gia, từ đó người dân có ánh điện và phát triển thêm về dịch vụ du lịch. Tính đến nay là được 6 năm người dân trên đảo có điện lưới và 6 năm phát triển về du lịch. Người dân thật thà chất phác nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kỳ điều gì.

Xem thêm: >> tour Cát Bà

  • Bãi tắm thưa thớt

Nếu bạn quá chán nản với cảnh tắm biển phải chen nhau như tại Sầm Sơn, Cửa Lò… hãy đến với đảo Quan Lạn – Minh Châu, bạn sẽ tận hưởng được sự yên bình của biển cả, một mình bạn như ôm trọn cả bãi biển trong vòng tay thỏa sức vùng vẫy.

Vì là một điểm du lịch mới nên cơ sở hạ tầng, du khách còn chưa biết đến nhiều về đảo Quan Lạn nên lượng khách sẽ không đông vì vậy các bãi tắm còn thưa thớt. hãy cảm nhận sự tinh túy của trời đất và biển cả nhé.

  • Điểm du lịch phù hợp với khám phá và gia đình

Khác với các khu du lịch khác du khách sẽ cảm thấy đông đúc chật chội, nhưng đến với đảo Quan Lạn bạn sẽ thấy được sự yên bình đến lạ kỳ. Du lịch Quan Lạn là loại hình du lịch trải nghiệm khám phá, sẽ không có nhiều các dịch vụ như trong các khu du lịch trung tâm.

Vì vậy Quan Lạn là một điểm đến khá thích hợp với một nhóm bạn thích khám phá các miền đất mới hay một gia đình đam mê du lịch. cùng nhau đặt chân đến những mảnh đất mới ghi dấu các địa điểm trên bản đồ Việt Nam

  • Đặc sản ngon và rẻ

Tại Quan Lạn người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản vì vậy hải sản tại đây rất tươi ngon và rẻ, nổi bật như: Mực, ngao, ngán, cù kỳ, bề bề, tôm, cua, ghẹ…. đặc biệt món đặc sản nổi tiếng tại đây là Sá Sùng. Sá sùng tại đây chắc chắn sẽ rẻ hơn so với các khu khác.

Bạn cũng có thể đi chợ thăm quan và mua sắm ở đảo Quan Lạn giá rẻ và ngon vào sáng sớm lúc 05h. Khu chợ nằm gần đình ở gần trung tâm của đảo Quan Lạn, nơi có nhiều nhà cửa tập trung như một khu phố nhỏ.

Xem thêm: >> tổ chức du lịch team building

  • Di chuyển trên đảo dễ dàng

Đảo Quan Lạn hiện nay đã được tu sửa về đường xá vì vậy di chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trước kia người dân phải tự chế tạo ra xe chở khách gọi đó là xe Tuk Tuk nếu bạn đi Thái Lan rồi sẽ hình dung được loại xe này. Hiện nay để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, người dân đã đổ sang đi xe điện chuyên dụng để chở khách. Di chuyển bằng xe điện chỉ với vận tốc 30km/1h nên bạn có thể hóng gió đảo và ngắm quang cảnh hoang sơ của hòn đảo tuyệt diệu này.