Làm thế nào đánh số trang trong word đơn giản và nhanh nhất?

Ngày nay, những công việc văn phòng luôn yêu cầu ứng viên phải thông thạo các kỹ năng phềm mềm văn phòng. Trong đó, word là một trong những phần không thể thiếu va được yêu cầu cao. Vậy cách đánh số trang trong work có thực sự dễ làm không? 

Đánh số trang trong work là một kỹ năng cơ bản nhất của những người sử dụng word. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên vô cùng khó khăn với những ai mới bắt đầu sử dụng phần mềm này. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu thao tác này nhé.

Xem ngay: cách đổi tên fanpage

Cách đánh số trang trong word bắt đầu từ trang đầu tiên

Việc đánh số trang trong work vô cùng dễ dàng. Sauk hi bạn mở file word bạn cần đánh số lên thì sau đó bạn sẽ chọn  mục Insert, sau đó chọn mục Page Number để đánh số trang. Tại cửa sổ này sẽ hiện ra nhiều hạng mục khác nhau để bạn có thể chọn lựa vị trí số được đánh:

  • Đánh số trang trên đầu trang thì chọn: Top of Page
  • Đánh số trang ở cuối trang thì chọn: Bottom of Page
  • Đánh số trang ở bên lề trang thì chọn: Page Margins
  • Đánh số trang tại vị trí đặt con trỏ chuột thì chọn: Current Position

Tùy vào mục đích của bạn mà bạn có thể chọn vị trí đánh số trang sao cho phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao. Ví dụ nếu bạn muốn đánh số trang ở vị trí cuối trang và bên lề phải thì bạn thực hiện thao tác như sau: chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Bottom of Page -> chọn vị trí số 3

Cách đánh số trang

Cách đánh số trang

Cách đánh số trang word từ một trang bất kỳ

Cách đánh số trang bắt đầu từ một trang word bất kỳ, các bạn cần tuân thủ các bước như sau:

Bước 1: Bạn cho con trỏ chuột đặt vào vị trí đầu trang đó. 

Bước 2: Trên thanh công cụ của word, bạn chọn mục Page Layout -> chọn Breaks -> chọn Next Page. Lúc nay, văn bản sẽ được chia thành 2 section. Section thứ nhất đến cuối văn bản chứa con trỏ chuột. Section thứ hai từ đầu đến cuối trang nhưng không chứa trỏ chuột.

Thao tác đánh số trang

Thao tác đánh số trang

Bước 3: Chọn Insert -> chọn Page Number -> chọn Format Page Numbers

Khi đó, sẽ hiện lên hợp thư thoại. Các bạn sẽ chọn kiểu cách đánh số trang mà mình mong muốn rồi chọn Start at là số 1 hoặc một số bất kỳ. Số đó là số bắt đầu đánh dấu trang. Cuối cùng, chọn Ok.

Bước 4: Chọn mục Insert -> chọn Header/Footer, lúc này các bạn có thể chọn Page Number thực hiện thao tác đánh số trang theo mong muốn của mình. 

Bước 5: Sau khi làm xong bước 4 thì cả hai section đều được đánh số trang. Để có thể xóa số trang được đánh ở section thứ nhất, bạn chọn Header & Footer Tools phần Design -> nhấn vào Link to Previous để bỏ màu vàng đi. Khi liên kết giữa hai section sẽ bị ngắt.

Bước 6: Sau khi đã ngắt liên kết của hai section, để xóa số trang cũng như kiểu đánh dấu trang của Footer Section 1, các bạn hãy nhấn vào Close Header and Footer.

Thông qua chia sẽ về cách đánh số trang, hy vọng đã giúp cho các bạn. Thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm https://tiennhanhmoingay.com/cach-danh-so-trang/

THÀNH CÔNG