Kiếm tiền từ làm youtube có dễ dàng?

Kiếm tiền từ làm youtube có dễ dàng.

Youtube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, một mạng xã hội tự do mà bất cứ ai cũng có thể chia sẻ video, kiếm tiền từ những video đó một cách dễ dàng. trong thời kỳ công nghệ 4.0 bùng nổ tại nước ta, việc du nhập những xu hướng kiếm tiền mới bùng nổ, thu hút nhiều bạn trẻ. Cách làm youtube là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các công cụ. Các ví dụ về thu nhập khủng, cuộc sống sang chảnh thu hút nhiều người đọc, nhiều bạn trẻ quan tâm. Không ít bạn trẻ theo đuổi con đường làm youtuber để kiếm tiền dễ dàng. Nhưng liệu con đường này có thực sự màu hồng như nhiều người vẫn tưởng?

Ảo tưởng về kiếm tiền youtube

Giới trẻ ngày nay có nhiều cách để cập nhật thông tin, xu thế trên mạng xã hội. Những lời chào mời hấp dẫn từ các ví dụ kiếm vài trăm triệu đồng/ tháng, cuộc sống sang chảnh của các youtuber, cuộc đời màu hồng được vẻ ra trên youtube nói riêng hay mạng xã hội nói chung khiến nhiều người lầm tưởng về sự dễ dàng kiếm tiền khi trở thành youtuber.

Thực tế, để trở thành youtuber không khó, google đặt trạng thái mở cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi có thể tự tạo kênh và chia sẻ video miễn phí. Nhưng để video thu hút được người xem, lượt view nhiều thì không hề đơn giản. Nội dung video cần hay, ý nghĩa, có sự phân tích nhắm vào phân khúc người xem nào, độ tuổi xem và sử dụng youtube… Không hề đơn giản để tạo ra một video thu hút. Đặc biệt trong thời kỳ mà youtuber mọc lên như nấm, cạnh tranh, người xem sẽ chọn một kênh riêng để theo dõi khi chúng thực sự thu hút.

Để làm youtube không phải không cần đầu tư mà cần có sự đầu tư không hề nhỏ về: các thiết bị máy tính cấu hình khỏe, điện thoại thông minh, thiết bị ngoại vi, kỹ năng chỉnh sửa video, dụng cụ chuyên dụng… Một video thiếu sự đầu tư sẽ không mang lại giá trị và sự thu hút với người xem.

Thời gian là thứ mà các youtuber bị vắt kiệt. Đặc biệt với thời gian đầu làm youtube, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian, cày cuốc, chỉnh sửa, phân tích, chỉnh sửa để phù hợp với thị hiếu người xem. Có rất nhiều youtube làm việc đến 15 tiếng 1 ngày mới mang lại hiệu quả. Áp lực công việc lớn, thời gian, chạy view… sẽ khiến nhiều người nhanh chóng bỏ cuộc chơi.

Cách đăng ký để trở thành youtube partner

Nhìn chung, để trở thành một youtuber và kiếm được nhiều tiền không hề đơn giản, yêu cầu kỹ năng, ý tưởng, sự kiên trì và nhiều hy sinh… kết quả mang lại vẫn thu hút nhiều người lựa chọn con đường này. Để trở thành youtube partner khá đơn giản nhưng cũng có những điều kiện riêng mà người đăng ký cần tuân thủ: 4000 giờ xem thực và 1000 subcribers.

Quy trình đăng ký và thành lập channel  để trở thành 1 youtuber kiếm tiền từ các video:

  • Lập một tài khoản gmail cho youtube và có số điện thoại xác nhận.
  • Update các video lên, chia sẻ để đạt được điều kiện 4000 giờ xem cùng 1000 subcirbers.
  • Cài đặt vào phần: creator studio/ channel/ bật tính năng ở mục monetization.
  • Tạo tài khoản adsense: cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại.
  • Chọn hình thức quảng cáo cho kênh và chờ youtube phản hồi trong vòng 1 tháng. Youtube sẽ gửi email xác nhận vào tài khoản người dùng.
  • Tiếp tục xây dựng nội dung channel thu hút người xem, chia sẻ, quảng cáo…

Thực tế, không có một lĩnh vực kiếm tiền nào đơn giản. kiếm tiền từ youtube có thể nhanh, đơn giản, không cần vốn đầu tư ban đầu nhưng cũng cạnh tranh khốc liệt không kém. Người làm youtube cần có ý tưởng độc đáo, mới mẻ, không ngừng thay đổi để cập nhật thị hiếu người xem nhưng cũng không để những video của mình nhạt nhòa giữa rừng video mọc lên như nấm hàng ngày. Chuẩn bị đầy đủ kỹ năng kiên trì cùng trang bị máy tính phụ kiện Nguyencongpc đầy đủ sẽ giúp chất lượng video tốt nhất và kiếm tiền youtube hiệu quả.