Vườn dâu tây Hà Nội

Vườn dâu tây Hà Nội1

Không cần tốn quá nhiều chi phí tới Đà Lạt để ngắm nhìn, chụp ảnh, ngay lúc này tại Hà Nội, các bạn trẻ đã có thể sống ảo với vườn dâu tây có ‘1-0-2’.

Vườn dâu tây với diện tích gần 4.000 m2 lần đầu tiên được trồng tại Hà Nội đang là địa điểm thu hút giới trẻ những ngày gần xuân. Vườn dâu sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan miễn phí từ nay đến Tết Nguyên Đán.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Vườn dâu tây đầu tiên đã trồng được 2 tháng, hiện đang cho quả chín mọng, đỏ tươi. Vườn dâu mở cửa miến phí, còn du khách hái được bao nhiêu dâu sau khi tham quan sẽ được chủ vườn cân lên và bán với giá khoảng 300 nghìn/1kg.

>>>Tham khảo: Tour Minh Châu

Được biết, dâu tây trong vườn dâu tây Hà Nội là giống dâu Nhật Bản, được gieo trồng ở Mộc Châu, đến khi cây trưởng thành mới đưa về Hà Nội. Để có những trái dâu mọng nước và đỏ tươi xinh đẹp thế này, các nhà vườn đã phải chuẩn bị rất kĩ từ khâu làm giống, chăm sóc đất, quan sát cây mỗi ngày.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Dâu tây khá dễ sống và dễ chăm bón, lại chịu được thời tiết khắc nghiệt nên chị trồng trên sân thượng dù không có mái che cũng rất yên tâm khi nắng, gió hay mưa to.

Dự kiến vườn dâu tây sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 13/1/2019, và sẽ trở thành địa điểm mới lạ, thu hút khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.