Tranh cửu ngư quần hội

79. Tranh cửu ngư quần hội 1

Tranh cửu ngư quần hội còn được gọi với cái tên khác là tranh chín con cá chép. Đây là bức tranh mà rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó vừa là tranh phong thủy, vừa là tranh trang trí. Và nếu bạn đang băn khoăn về món quà tặng cho một người bạn hay một đối tác nào đó thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Ý nghĩa phong thủy tranh cửu ngư quần hội

– Theo nghĩa hán việt thì cửu ngư có nghĩa là 9 cá, cửu ngư quần hội có nghĩa là giấc mơ về sự giàu có. Tranh cửu ngư quần hội là một bức tranh vẽ 9 con cá chép đang vượt qua ngũ môn với giấc mơ hóa thành rồng. Vì vậy mà các gia đình thường treo trong nhà với ước nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến, giấc mơ sẽ thành hiện thực.

– Hình ảnh cá chép mang ý nghĩa tâm linh, nó được coi là con vật linh thiêng trong tín ngưỡng của mỗi gia đình Việt. Xét về vị trí cao thấp thì cá chép cũng có vị trí rất cao , được xếp ngang hàng với rồng, cho nên tranh cửu ngư quần hội là tượng trưng cho công danh, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài và phúc lộc.

Đối với những người làm ăn buôn bán, họ coi cá chép là vật phong thủy không thể thiếu trong mỗi chuyến đi, vì nó có thể giúp buôn may bán đắt, giao thương thuận lợi, đạt nhiều may mắn. Trong kinh doanh gặt hái được nhiều thành công, thu nhiều lợi nhuận.

– Tranh cửu ngư quần hội ngoài tác dụng treo trong nhà để trang trí, treo tại cửa hàng để thu hút tài lộc thì nó còn là món quà tặng rất đặc biệt và ý nghĩa để tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp khai trương cửa hàng, cửa tiệm với ý nghĩa cả năm may mắn, đạt nhiều thắng lợi. Khi tặng các đối tác kinh doanh với ngụ ý rằng sự hợp tác của 2 bên sẽ thuận lợi và thành công.

Cách treo tranh cửu ngư quần hội?

– Tranh cửu ngư quần hội tuy ý nghĩa về mặt phong thủy nhưng không phải ai cũng biết cách treo cho hợp lý. Vậy hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Vị trí treo:

. Treo ở phòng khách là hợp lý nhất, treo đúng vị trí cát lợi sẽ khiến căn phòng trở nên khác lạ, ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra còn giúp cho gia đình có không khí tươi vui trong ăn uống.

. Treo ở phòng ngủ: Vì cá chép thuộc hành Thủy nên rất tốt cho những người mệnh Thủy, những người này nếu treo trong phòng ngủ của mình sẽ giúp bản thân luôn gặp may mắn và thuận lợi. Những người có mệnh khắc với mệnh Thủy thì không nên treo tranh cá chép vì sẽ đem lại những điều không hay.

. Treo ở phòng bếp hay phong làm việc : Đây là vị trí mà bạn cũng có thể cân nhắc đẻ treo nhưng sẽ không phải là thích hợp nhất.

  • Hướng treo:

. Hướng treo tranh cửu ngư quần hội phù hợp nhất là hướng Đông, vì hành Thủy trong ngũ hành tương sinh với hướng Đông sẽ giúp gia chủ mọi bề suôn sẻ. Hướng bắc và hướng Tây nam là vị trí trung tính, không lợi không hại, nếu không tìm được vị trí nào khác thích hợp trong căn phòng thì bạn có thể cân nhắc treo tại 2 hướng này.

. Không nên treo ở những hướng như Nam, Tây bắc, Đông vì trong ngũ hành thì Thủy tương khắc với các hướng đó, nếu treo sẽ gây ra nhiều hao tổn cho gia chủ.

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm về tranh cửu ngư quần hội rồi đúng không nào. Nếu bạn thuộc mệnh tương sinh với thủy thì nên treo một bức trong nhà để mọi sự may mắn tại quatangvang247.vn. Ngoài ra bạn có thể dùng làm món quà tặng sẽ rất đặc biệt.