LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ÁO THUN

Có những điều xuất phát từ những thứ bất ngờ, có những thứ được phát mình mà người tạo ra nó cũng không ngờ tới. Và chiếc áo thun cũng thế! Có lẽ trong chúng ta, chẳng ai có thể ngờ rằng, một chiếc áo chỉ có một cách mặc là phải tròng đầu qua, lại được cải thiện từ một chiếc áo lót của cánh mài râu. Vào thế kỷ 19, cùng với những cuộc cách mạng khoa học, xã hội phát triển, con người cũng dần chú ý tới những vẻ đẹp hoàn thiện của thời trang, nhất là phái mạnh, đặc biệt là thời trang của hai món đồ con con bên trong. Chiếc áo lót dường như càng ngày càng khẳng đinh được vị thế của mình trong nhu cầu thời trang của đàn ông. Và mọi chuyện bắt đầu khi mà thế chiến II xảy ra, lính Mỹ tham chiến.

Kết quả hình ảnh cho ao thun dong phuc

Những người lính Mỹ họ đã rất bất ngờ trước trang phục của lính đồng minh châu Âu. Họ không ngờ rằng những người lính kia kia lại có được một chiếc áo mềm mại, thám hút mồ hôi tuyệt vời như thế. Khác hẳn với những bộ trang phục quân đội lạnh lùng bên ngoài, chiếc áo lót bên trong được làm bằng chất liệu thun mềm nhẹ, với kiểu dáng dễ thích ứng với bất kỳ vóc dáng nào đã làm say đắm lính Mỹ. Để từ đó, lính Mỹ đã sử dụng chiếc áo đó mọi lúc mọi nơi. Đó là điều kiện để áo thun dần trở nên phỏ biến và trở thành xu thế thời trang của lính Mỹ. Chính những chiếc áo thun đó đã giúp lính Mỹ cảm thấy thoải mái hơn khi tác nghiệp tác các xứ nhiệt đới, có điều kiện thời nóng ẩm. Chính nhờ độ co giãn cao và khả năng thấm hít mồ hôi tốt của áo thun, mà lính Mỹ có thế tham gia huấn luyện bất kì lúc nào với tinh thần rất hung phấn.

Trước một xu thế mạnh mẽ về thời trang trong quân đội Mỹ, mà tạp chí Life đã phải phát hành một ẩn bản vào ngày 13/7/1942, với trang bìa là một hình ảnh người lính trong trang phục áo thún với quần tây đứng ôm sát người. Hình ảnh khỏe khoắn, năng động và cực kỳ nam tính của người lính đã tạo ra làn sóng thời trang mạnh mẽ.  Giờ đây, áo thun không còn là chiếc áo lót của cánh mài râu nữa, mà nó thực thụ trở thành một trang phục chính phổ biến trong quần chúng.

Kết quả hình ảnh cho ao thun dong phuc

Ngay lập tức, áo thun được ưa thích, được chiều chuộng như một đứa con cưng của mọi tầng lớp người trong xã hội, kể cả nam và nữ. Mọi người ai cũng thích được khoác trên mình chiếc áo thun phong cách, thời trang, độc đáo mà rất thoải mái. Chúng ta, ai cũng đều cảm thấy thoải mái mặc áo thun đi học, làm việc, ký hợp đồng, mua sắm, chơi thể thao, và thậm chí là cả vận động tranh cử. Áo thun ngày càng trở nên hiện đại, và không bao giờ sợ bị lỗi thời.

Cùng với sự phát triển của kinh tế, khoa học kỹ thuật, ngành thiết kế thời trang cùng dần lớn mạnh hơn bao giờ hết. Và áo thun cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Rất nhiều mẫu mã, nhiều kiểu áo thun với rất nhiều phong cách khác nhau được ra đời, đáp ứng những sở thích của mọi tầng lớp. Từ những thập niên 60 của thế kỷ 20, những chiếc áo thun ngắn, hở eo, sát ngực được ưa thích của phái đẹp, hay cho đến thời đại của phong trào hiphop là những chiếc áo thun dài rộng. Và ngày nay, áo thun không những là thời trang thể hiện cá tính, sở thích của một cá nhân. Mà áo thun còn trở trành một trong những công cụ quảng bá thương hiệu, thông điệp của tổ chức, công ty. Việc may áo thun đồng phục là một hoạt động không thế thiếu của bất kỳ công ty nào. Các xưởng may áo thun đồng phục do đó cũng được thành lập khá nhiều tại các thành phố lớn.

Với tính chất, ưu điểm vượt trội, có lẽ áo thun vẫn là một xu hướng thời trang trường tồn mãi theo thời gian, mà bất kỳ lứa tuổi nào, giới tính nào,con người của bất kỳ quốc gia nào đều muốn được mặc nó!

Đồng phục Hưng Phú là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồng phục, balo, túi xách với mẫu mã đẹp, là một trong những xưởng may balo cao cấp chất lượng xuất khẩu tại Tp.HCM. Với tiêu chí chất lượng là ưu tiên số một, làm việc với Đồng phục Hưng Phú quý khách sẽ không bao giờ phải thất vọng.