Hướng dẫn phân biệt dây đai SKF chính hãng và không chính hãng

  • Admin
  • 5 Tháng Chín, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn phân biệt dây đai SKF chính hãng và không chính hãng

Nếu cần kể tên một thiết bị được ứng dụng trong hầu hết các loại máy móc của mọi lĩnh vực, chúng ta không thể không nhắc đến dây curoa. Một trong số những thương hiệu dây curoa được ưa chuộng nhất thị trường là dây đai SKF. Để mua được dây curoa chuản thương hiệu skf, người dùng cần biết cách phân biệt dây đai SKF chính hãng và không chính hãng.

1. Dây đai skf chính hãng và không chính hãng khác nhau như thế nào?

Dây đai skf chính hãng có cấu tạo gồm 4 lớp: lớp vải bề mặt; lớp sợi tăng đàn hồi; lớp đệm cao su; cao su chịu nén. Nhờ được chế tạo từ chất liệu cao su đặc biệt cùng với các lớp sợi gia cố chịu lực, tăng đàn hồi nên dây đai rất khó bị rách hay kéo đứt.

Sản phẩm chính hãng dùng lớp đệm cao su chứ không phải lớp lót vải như các loại dây đai thông thường. Vì thế người sử dụng chỉ phải thay thế dây đai mới sau 3 lần bảo dưỡng. Không chỉ bền bỉ và hoạt động ổn định, dây đai SKF còn mang lại khả năng truyền lực chính xác và hiệu quả.

Ngược lại, các loại dây đai không chính hãng skf có cấu tạo chủ yếu từ chất liệu cao su tổng hợp. Xét về hình dáng bên ngoài, người dùng có cảm giác nó cứng cáp hơn. Tuy nhiên, nó lại kém bền hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng. Thay vì sử dụng lớp đệm cao su, bên trong các sản phẩm dây curoa không chính hãng là lớp vải. Chúng có đặc tính dễ bị mài mòn; khả năng chống nhiệt và chống bám dầu kém. Người dùng sẽ phải thay thế dây curoa mới chỉ sau 1 lần bảo dưỡng. Khả năng truyền lực của loại dây này cũng kém hơn rất nhiều so với dây đai skf chính hãng.

Dây curoa chính hãng có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn các loại dây thông thường

2. Bảo quản, bảo dưỡng dây curoa chính hãng ra sao để nâng cao chất lượng?

Dây curoa skf có độ bền cao nếu là hàng chính hãng. Dù vậy, người dùng cũng cần biết cách bảo quản và bảo dưỡng tốt để nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động. Về bảo quản, người dùng cần hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp từ các yếu tố ngoại cảnh như bụi bẩn, nước mưa, tia lửa,…Về bảo dưỡng, người dùng cần bảo dưỡng dây curoa thường xuyên. Việc lau sạch bụi bẩn, dầu nhớt bám vào dây giúp dây chuyển động trơn tru, mượt mà hơn; truyền lực chính xác hơn.

Kiểm tra dây đai SKF thường xuyên là việc làm quan trọng. Theo đó, người dùng nên kiểm tra độ căng dây curoa bằng cách thử kéo hoặc tác động lực xem dây có bị căng quá hoặc trùng quá không? Bạn nên quan sát kỹ xem dây có bị bám bụi bản và dính dầu nhớt quá nhiều không? Bề mặt ngoài cùng của dây có bị rách không? Các sợi đàn hồi của dây có bị đứt không?

Sử dụng, bảo quản và bảo dưỡng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của dây curoa

Bạn không am hiểu về các loại dây curoa? Bạn lúng túng khi áp dụng những cách phân biệt trên vào thực tế? Và bạn không chắc chắn mình có thể lựa chọn đúng dây đai skf chính hãng? Đừng quá lo lắng, hãy gọi ngay 016 3999 5999 để được tư vấn và hướng dẫn từ A đến Z.

Với nhiều năm kinh nghiệm là đại lý ủy quyền vòng bi skf chúng tôi biết cách lựa chọn những sản phẩm liên quan đến vòng bi tốt nhất từ thương hiệu SKF. Chắc chắn, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm dây đai SKF chất lượng nhất với giá hợp lý nhất!