Cách phân biệt giày ngoại nhập bằng chất liệu da và thuộc da

  • Admin
  • 31 Tháng Mười, 2017
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cách phân biệt giày ngoại nhập bằng chất liệu da và thuộc da
cach-phan-biet-giay-ngoai-nhap-bang-chat-lieu-da-va-thuoc-da

Trong thế giới giày ngoại nhập người ta sử dụng rất nhiều loại chất liệu khác nhau mang đến thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Trong đó có hai loại phổ biến nhất đó chính là giày da thuộc và loại da bò nhập khẩu. Liệu bạn có biết những điều khác nhau của hai loại này. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để học cách phân biệt nhé.

Đế giày được thiết kế bằng cao su đen nguyên khối, bề mặt khắc nổi đường vân chống trơn trượt

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thời trang trên thế giới, da bò nhập và da thuộc là hai nguyên liệu được sử dụng phổ biến để chế tạo ra các món đồ da cao cấp. Trong đó những mẫu giày da nam được nhiều người chú ý hơn cả.

Đặc điểm các loại da bò nhập khẩu

Những mẫu giày ngoại nhập được làm từ da bò nguyên tấm từ lâu đã là phụ kiện thời trang được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Nguyên liệu được làm nên chúng rất đa dạng và phong phú song chúng lại không phải là lựa chọn thích hợp bởi không có chất lượng tốt.

Với những sản phẩm có độ bền cao thì những loại da bỏ nguyên tấm luôn là sự lựa chọn đúng đắn hơn cả. Đặc biệt là trong việc sản xuất những đôi giày ngoại nhập bởi chúng phải chịu tác động lực lớn trong suốt một ngày dài.

Song cũng tùy thuộc vào từng loại da khác nhau mà sẽ tạo nên các sản phẩm thích hợp nhất. Vì thế tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn được sản phẩm ấn tượng riêng dành cho mình.

Ưu điểm của da bò nhập khẩu

Không giống với những chất liệu giả da, loại bò nhập khẩu này có giá trị sử dụng lớn và độ bền tuyệt đối. Khi mới sử dụng chúng nghe chừng có vẻ hơi cứng nhưng càng dùng lâu lại càng mềm hơn nhưng chất lượng của chúng lại hoàn toàn không đổi. Đồng thời sau một thời gian sử dụng giày da thật này có xu hướng nhạt màu dần.

Đặc điểm của da thuộc

Những mẫu da thuộc được biết đến là những loại da động vật được trải qua quá trình thuộc cầu kỳ hay còn gọi là được xử lý hóa chất để có được tấm da mềm mại hơn. Quá trình này cũng giúp cho sản phẩm giày ngoại nhập có chất lượng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Ưu và nhược điểm của da thuộc

Những loại da này được ngâm nhiều các hóa chất để giảm độ phân hủy khi tiếp xúc với môi trường vì thế chúng có bề mặt bóng hơn. Theo tính toán, tuổi thọ của chúng có thể lên đến 5 năm.

Nhưng vì là da động vật đã qua quá trình thuộc nên những mẫu giày ngoại nhập kiểu này thường có giá thành cao hơn nhiều.